HOTLINE LÃM PHI YẾN: 0971000789

Tổ yến sào Phan Thiết chuyên cung cấp sỉ và lẻ các tổ yến thô, yến tinh và các sản phẩm làm từ yến tại Phan Thiết và khắp các tỉnh thành.

Tuesday, March 12, 2019

Nghề nuôi yến lấy tổ ở Bình Thuận

Posted by lam phan thiet on Tuesday, March 12, 2019

Nuôi yến bây giờ không phải là bỏ tiền ra đầu tư rồi để đó mà ta phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra. Nhà yến được gọi là thành công thì phải nắm rõ các đặc tính và kỹ thuật nuôi chim yến. Có thể nói nuôi yến gọi là 1 nghề chứ không phải là phong trào và tự phát nhé các bạn. Các bạn muốn học nghề thì có thể mua sách hoặc xem các video trên youtube, hoặc có thể liên hệ với các chuyên gia về lĩnh vực nuôi yến để được tư vẫn và hỗ trợ kỹ thuật nuôi.


 Thông thường nhà yến được đầu tư xây dựng khi đáp ứng các yêu cầu như:

  • Nằm trên trục đường yến đi kiếm mồi.
  • Nằm ở nơi xa khu dân cư, yên tĩnh, có nhiều nguồn nước và vườn cây.
  • Ưu điểm của việc nuôi chim yến là không cần phải cho chim yến ăn mà chỉ cần có nơi ở để chim yến thoải mái sinh sống.

Có thể nói kỹ thuật nuôi chính là yếu tố chính của sự thành - bại. Với kỹ thuật xây dựng và lắp đặt thiết bị tốt, không chỉ thu hút chim yến về ở nhiều và nhanh mà còn giúp nhà yến phát triển bền vững. Có thể tóm gọn kỹ thuật xây nhà nuôi yến như sau “mưa không ồn, nắng không nóng, thoáng không khí, không lọt sáng, ngăn phòng hợp lý, tạo đường bay độc lập”. Ngược lại, nếu không am hiểu hay chưa đáp ứng các điều kiện trên, sẽ dẫn đến thất bại.
Khi xây nhà yến việc chọn lựa nhà thầu và công nghệ cũng là một vấn đến lớn, thường ta nên chọn các nhà thầu có uy tín để đảm bảo cho việc bảo hành.

Previous
« Prev Post

No comments:

Post a Comment

Xây dựng Phan Thiết

Xây dựng Phan Thiết
Chuyên tư vấn thiết kế và thầu xây dựng tại Phan Thiết Bình Thuận