HOTLINE LÃM PHI YẾN: 0971000789

Tổ yến sào Phan Thiết chuyên cung cấp sỉ và lẻ các tổ yến thô, yến tinh và các sản phẩm làm từ yến tại Phan Thiết và khắp các tỉnh thành.

Wednesday, March 6, 2019

Hướng dẫn cách chưng tổ yến sào với đường phèn đúng cách nhất

Posted by lam phan thiet on Wednesday, March 6, 2019

Ăn tổ yến sào rất tốt cho cơ thể nhưng chưa hẳn là ai cũng biết cách làm đúng để giữ nguyên chất lượng. Tổ yến sào Phan Thiết thường được chế biến các món như: tổ yến chưng đường phèn, tổ yến chưng nước dừa, tổ yến chưng táo đỏ, tổ yến chưng hạt sen, tổ yến chưng gừng, ...


Hướng dẫn cách chưng yến sào với đường phèn đúng cách nhất

Tổ yến muốn giữ nguyên chất thì nguyên tắc là phải chưng và gia nhiệt từ từ, nguyên liệu cho một người ăn như sau:
  • 1 tổ yến đã qua sơ chế (khoảng 4-5 gram)
  • 1 vài lát gừng
  • 1-2 muỗng cafe đường phèn
  • 0.5 lít nước sạch
  • 1 cái nồi và 1 cái bát để chưng yến.

 Các bước thực hiện chưng yến với đường phèn

  • Bước đầu tiên là bạn sơ chế tổ yến sào. Với tổ yến sạch lông thì bạn chỉ cần ngâm tổ yến với nước lạnh để yến nở ra là bạn có thể chế biến ngay. Còn nếu bạn mua tổ yến nguyên tổ còn lông thì bạn cũng ngâm tổ yến vào chậu nước, khi yến nở ra thì bạn bắt đầu nhặt lông của tổ yến bằng nhíp nhé.
  • Tiếp theo bạn hãy cho tổ yến đã qua sơ chế vào trong một chiếc bát nhỏ, sau đó cho vào nồi và cho thêm nước để chưng cách thủy.
  • Sau khi cho nước vào nồi thì bạn cho nồi lên bếp, đậy vung và bắt đầu đun. Bạn nên nhớ là chỉ cho nước trong ngồi ngập khoảng 1/2 bát yến chưng cách thủy. Nếu bạn cho quá nhiều nước, khi sôi nước có thể bị trào vào bát, làm mất chất dinh dưỡng của yến sào.
  • Chưng yến khoảng 15-20 phút và chưng với nhiệt độ khoảng 90 độ C.
  • Sau khi được khoảng 20 phút bạn có thể kiểm tra xem yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết chưa. Khi đã đạt thì bạn tắt bếp và tiến hành cho đường phèn vào trong bát. Bạn cũng có thể cho thêm 2 lát gừng tươi vào để khử mùi tanh hoặc tăng độ thơm ngon của tổ yến sào. Cách này cũng rất tốt với những người huyết áp thấp muốn sử dụng tổ yến sào. Nếu bạn muốn chế biến yến sào dùng cho người tiểu đường thì bạn nên hạn chế cho đường phèn để đảm bảo lượng đường huyết trong cơ thể người bệnh nhé.
Chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách chưng yến với đường phèn, hi vọng các bạn sẽ có được món yến ngon với đầy đủ dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe con người.
Số điện thoại tư vấn và hỗ trợ mua các sản phẩm Tổ yến Phan Thiêt: 0971000789.
Xin chân thành cám ơn.

Previous
« Prev Post

No comments:

Post a Comment

Xây dựng Phan Thiết

Xây dựng Phan Thiết
Chuyên tư vấn thiết kế và thầu xây dựng tại Phan Thiết Bình Thuận