HOTLINE LÃM PHI YẾN: 0971000789

Tổ yến sào Phan Thiết chuyên cung cấp sỉ và lẻ các tổ yến thô, yến tinh và các sản phẩm làm từ yến tại Phan Thiết và khắp các tỉnh thành.

Tuesday, March 12, 2019

Cách chưng tổ yến tươi ngon nhất

Posted by lam phan thiet on Tuesday, March 12, 2019

Khi nói đến tổ yến thường thì mọi người quen với từ như là yến sào, tổ yến thô, yến tinh chế hoặc nước yến, vậy yến tươi là gì, nó có phải là một sản phẩm của tổ yến hay không. Hôm nay Tổ yến sào Phan Thiết của chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn biết được sản phẩm tổ yến tươi và cách chưng tổ yên tươi như thế nào là đúng cách nhé.

Sản phẩm tổ yến tươi tại Phan Thiết Bình Thuận

Như mọi người đã biết tổ yến thô thông thường khi mua về trước khi chế biến món ăn, tổ yến phải được trải qua công đoạn sơ chế nhặt sạch sẽ lông và tạp chất, công đoạn này mất khá nhiều thời gian từ 1 đến vài tiếng tùy vào số lượng tổ yến cần làm. Vì vậy một số người bận rộn không có nhiều thời gian thì không thể làm được việc này. Do đó các cửa hàng, nơi bán tổ yến mới cung cấp dịch vụ nhặt lông yến theo yêu cầu và từ yến tươi được đặt ra từ đây.
Vậy thì yến tươi chính là tổ yến thô sau khi sơ chế loại bỏ sạch lông và tạp chất, chưa qua sấy khô được gọi là yến tươi.
Các dịch vụ nhặt lông yến hay cung cấp sẵn yến tươi cho người dùng như là một giải pháp cần thiết cho những người ngày càng muốn chăm sóc sức khỏe, chăm sóc cái đẹp của mình khi quá bận rộn với công việc hằng ngày.

Các chưng tổ yến tươi tốt nhất

3 bước chưng yến tươi đơn giản như sau:
  • Chuẩn bị: 1 chén/tô sứ, nước sôi để nguội, nồi nước.
  • Rã đông yến: nếu yến để ở ngăn đông, chúng ta cần rã đông yến khoảng 30 phút, nếu để tủ mát có thể chưng liền mà không cần chờ.
  • Tiến hành chưng: Yến tươi được chưng cách thủy tổ yến cùng với nồi nước và chén sứ (Để yến trong chén và để chén vào nồi) trong khoảng 20-25 phút, sau đó tắt bếp cho thêm đường phèn/gừng tùy ý.
Lưu ý: yến sào là sản phẩm giàu vi chất nên chúng ta không nên chế biến với lửa trực tiếp hoặc chưng quá lâu sẽ làm giảm vi chất quý.
Yến tươi nguyên chất đã ngậm nước, chưa được sấy khô nên hạn sử dụng ngắn ngày và đòi hỏi cần bảo quản lạnh, nếu để ngăn mát nhiệt độ từ 2-5 độ C có thể để được 7-10 ngày. Ngoài ra nếu muốn kéo dài thời gian bảo quản, thì khách hàng để lên tủ đông khi đó thời gian có thể kéo dài lên đến 6 tháng.

Previous
« Prev Post

No comments:

Post a Comment

Xây dựng Phan Thiết

Xây dựng Phan Thiết
Chuyên tư vấn thiết kế và thầu xây dựng tại Phan Thiết Bình Thuận